https://www.facebook.com/pmatHRsociety https://twitter.com/pmathrsociety https://www.youtube.com/user/PMATVideos http://line.me/ti/p/@pmat
5 วิธีสร้างความสำเร็จในสายอาชีพ
กลับš
 
5 วิธีสร้างความสำเร็จในสายอาชีพ


ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการขนาดเล็ก ลูกจ้าง คุณก็ยังต้องการความก้าวหน้า และประสบความสำเร็จในสายงานที่ตัวเองทำ นี่คือ 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานของคุณ

1. อย่าปล่อยให้การปฏิเสธทำลายเป้าหมายของคุณ
ทุกคนย่อมมีความสามารถพิเศษซ่อนอยู่ การเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาจะช่วยให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้น อย่าเพิ่งด่วนปฏิเสธโอกาสนั้นๆ เพราะชีวิตต้องเจอกับความผิดหวังอยู่เป็นระยะ แม้จะล้มเหลวหรือผิดหวัง สุดท้ายคุณก็ได้เรียนรู้จากมัน แต่อย่าปล่อยให้ความล้มเหลวนั้นมารบกวนจิตใจ และเป้าหมายของตัวเอง
2. ไม่อิจฉาผู้อื่น
คุณอาจเป็นอีกคนที่ต้องต่อสู้กับสิ่งที่คนอยากให้เป็น มากกว่าการเป็นตัวของตัวเอง อิจฉาคนที่ได้ทำในสิ่งที่ต้องการ อย่าปล่อยให้ความอิจฉามากำหนดอนาคต หรือบั่นทอนแรงบันดาลใจของคุณ วิธีจัดการกับความอิจฉาแบบง่ายๆ ให้ดูตัวที่ผ่านมาคุณพัฒนาไปมากแค่ไหน กุญแจสำคัญคือ เอาตัวเองออกมาจากจุดนั้นให้เร็วที่สุด
3. อยู่ใกล้กับคนที่พร้อมจะสนับสนุน
แน่นอนว่าในการทำธุรกิจ คุณไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยการลงมือทำคนเดียว เพราะฉะนั้น รอบๆ ตัวของคุณควรจะมีคนพร้อมจะให้คำแนะนำในทางที่เหมาะสม และมีความจริงใจ หากรอบตัวคุณมีแต่คนที่พร้อมจะฉุดคุณลง จะทำให้คุณห่างไกลความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ในท้ายที่สุด คุณต้องพิจารณาให้ดีๆ คนประเภทไหนที่ควรจะสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาว และใครที่ควรอยู่ให้ห่าง
4. อย่าเชื่อความคิดของคนอื่นมากเกินไป
อย่าปล่อยให้ความไม่รู้ของคนอื่นมาทำให้คุณเข้าใจผิด ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเป็นหัวหน้า คนมีชื่อเสียง หรือเพื่อนร่วมงาน เพราะในบางเรื่องพวกเขาอาจรู้น้อยกว่าที่คุณคิด หากคุณสงสัยเรื่องใด ลองหาคำตอบด้วยตัวเอง หรือสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ จะดีกว่า
5. ทำงานให้หนักกว่าคนอื่น
ไม่เคยมีใครที่นั่งอยู่เฉยๆ แล้วประสบความสำเร็จ ดูจากได้คนที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก เส้นทางการทำงานของพวกเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จ ต้องทำงานให้หนักกว่าคนอื่น ซึ่งหนักในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการทำงานหามรุ่งหามค่ำ แต่หมายถึงการหมั่นเรียนรู้และต้องลงมือทำจริง โดยใช้ความพยายามและความตั้งใจ
อย่างที่ทราบกันว่าความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายคุณต้องกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานของตัวเอง ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์

Source: marketingoops